PVT Logistics kỷ niệm 15 năm thành lập (20/04/2007-20/04/2022)

 • PVT Logistics kỷ niệm 15 năm thành lập (20/04/2007-20/04/2022)

  Ngày 25/4/2022, Công ty Cổ phần Vận tải và Tiếp vận Phương Đông Việt (PVT Logistics) đã tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm thành lập (2007-2022) tại Nhà hàng Tàu nổi Elisa, số 5 Nguyễn Tất Thành, P.12, Quận 4, Tp.HCM.

  Đến dự Lễ kỷ niệm, Công ty vinh dự được đón tiếp đồng chí Phạm Việt Anh – Chủ tịch HĐQT Tổng công ty (PVTrans); đồng chí Nguyễn Duyên Hiếu – Tổng giám đốc cùng các đồng chí trong Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát, Ban Tổng giám đốc, các đồng chí lãnh đạo các Ban chức năng, Văn phòng Tổng công ty; Hội đồng quản trị, Ban giám đốc các đơn vị thành viên của PVTrans, các đồng chí là lãnh đạo công ty qua các thời kỳ và các đối tác của Công ty.

  Trải qua 15 năm hình thành và phát triển, PVT Logistics tiền thân là Công ty Cổ phần Vận tải Sản phẩm Dầu mỏ Phương Đông, được thành lập vào ngày 20/04/2007 bao gồm 8 cổ đông với số vốn góp ban đầu chỉ 100 tỷ đồng. Vào tháng 10/2008, sau khi một số cổ đông lớn sát nhập vào Tổng Công ty Dầu Việt Nam  (PVOil) thì Công ty được đổi tên thành Công ty Cổ phần Vận tải Dầu Phương Đông Việt (PVTrans Oil). Trong giai đoạn đầu thành lập, Công ty đầu tư và khai thác chỉ có 3 tàu là Phuong Dong Star, PVOil Venus, PVOil Jupiter với tổng trọng tải hơn 27.000 DWT. Ngày 28/3/2022, ĐHĐCĐ thường niên PVTrans Oil đã thông qua phương án đổi tên thành Công ty Cổ phần Vận tải và Tiếp vận Phương Đông Việt (PVT Logistics) với vốn điều lệ tăng lên đáng kể, đạt hơn 311 tỷ đồng và sẽ tiếp tục tăng lên đạt 511 tỷ đồng trong năm 2022;

  Tại buổi lễ, ông Hồ Sĩ Thuận, Giám đốc công ty đã phát biểu ghi nhận và đánh giá cao vai trò của các đồng chí nguyên Lãnh đạo, CBNV qua từng thời kỳ, đặc biệt giai đoạn khó khăn nhất vào năm 2010 -2011 do việc đầu tư 3 tàu vào giai đoạn thị trường sôi động 2007 – 2009, giá tàu cao dẫn đến chi phí Fixcost của đội tàu rất cao. Đến khi thị trường giá cước sụt giảm nghiêm trọng như giai đoạn 2010 – 2013 thì Phương Đông Việt không thể cạnh tranh với các chủ tàu đầu tư tàu vào giai đoạn thấp điểm và có chi phí tài chính thấp hơn, do vậy Công ty đã bị âm vốn chủ sở hữu gần 100 tỷ đồng trong giai đoạn này.

  Trước những khó khăn chồng chất khó khăn, Ban lãnh đạo công ty đã không ngừng đưa ra mọi giải pháp như tái cấu trúc, sắp xếp lại nhân sự, các giải pháp được triển khai quyết liệt và đồng bộ, đồng thời với chỉ đạo sát sao từ Tổng công ty PVTrans đã luôn dành cho Phương Đông Việt những nhân sự dầy dạn kinh nghiệm, đủ năng lực và tâm huyết để điều hành công ty, cùng với sự hỗ trợ của PVTrans nâng cao chất lượng đội tàu, cũng như sự hỗ trợ quý báu từ các cổ đông lớn như Công ty TNHH Tân Long đã đồng hành đưa công ty vượt qua tâm bão.

  Hiện nay, mặc dù quy mô vốn của công ty vẫn còn nhỏ so với các công ty cùng ngành nghề, đặc biệt là so với các công ty trong khu vực; Tuy vậy, tổng số tàu khai thác, sở hữu và quản lý cho các chủ tàu khác là 12 tàu, tổng trọng tải dự kiến toàn đội tàu năm 2022 là 237.450 DWT. So với ngày đầu thành lập, qui mô, năng lực cạnh tranh của công ty đã được cải thiện đáng kể, đặc biệt có thể cạnh tranh sòng phẳng với các chủ tàu quốc tế, trên thị trường quốc tế. Phương Đông Việt  đã được các khách hàng, chủ dầu lớn và đối tác quốc tế đánh giá cao như: Total, Vitol, Shell, Petronas, Chevron. Đặc biệt là công ty quản lý Pool Worma với đội tàu dầu/hóa chất lớn nhất khu vực, có chính sách quản lý an toàn rất khắt khe nhưng đã chấp thuận tàu của Phương Đông Việt được khai thác trong pool với hiệu quả cao hơn mặt bằng thị trường; Đồng thời mức thu nhập của người lao động đã được cải thiện đáng kể.

  Tại buổi lễ, ông Phạm Việt Anh, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty PVTrans đã chúc mừng và ghi nhận sự đóng góp của tập thể người lao động Công ty, những đóng góp của cá nhân các lãnh đạo qua từng thời kỳ đã có nhiều đóng góp quan trọng để công ty vượt qua và phát triển như ngày hôm nay.

  Ông Phạm Việt Anh, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty PV Trans phát biểu tại Lễ kỷ niệm

  Đáp lại lời chúc mừng, ông Hồ Sĩ Thuận, Giám đốc công ty; ông Nguyễn Trọng Quý, Chủ tịch HĐQT đã bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới Ban lãnh đạo Tổng công ty PVTrans, cá nhân ông Phạm Việt Anh, tập thể Chi bộ, Ban Lãnh đạo, các cơ quan đoàn thể, cùng toàn thể CBNV, Thuyền viên đã luôn tin tưởng và đồng hành suốt chặng đường 15 năm. Đồng thời, Ban Lãnh đạo cũng đã cam kết tập thể PVT Logistics sẽ luôn giữ vững truyền thống đoàn kết, nỗ lực phấn đấu không ngừng, thực hiện mọi giải pháp quyết tâm đưa Công ty phát triển lên một tầm cao mới, ổn định và bền vững hơn.

  Ông Hồ Sĩ Thuận, Giám đốc công ty

  ông Nguyễn Trọng Quý, Chủ tịch HĐQT

  Trong dịp này, Đoàn Thanh niên công ty đã tổ chức nhiều chương trình như phát động cuộc thi “Tìm hiểu 15 năm xây dựng và phát triển” từ ngày 11/04/2022 đến ngày 15/04/2022 để CBNV, Thuyền viên tìm hiểu, tuyên truyền về truyền thống văn hoá của PVT Logistics, qua đó khơi dậy lòng tự hào cho CBNV, Thuyền viên về chặng đường phát triển của PVT Logistics; những thành tựu, sự cống hiến của CBNV, Thuyền viên. Cuộc thi nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nghề; tạo sự đoàn kết, gắn bó lâu dài giữa CBNV, Thuyền viên với Công ty; thi đua xây dựng PVT Logistics ngày càng vững mạnh. Kết thúc cuộc thi, ngày 20/04/2022, Ban Lãnh đạo Công ty đã trao cúp lưu niệm và những phần quà có giá trị cho các CBNV đạt giải.

  Ban lãnh đạo công ty trao cúp lưu niệm và phần quà cho CBNV đạt giải

  Nhân dịp kỷ niệm PVT Logistics đã ghi nhận và tôn vinh các CBNV, thuyền viên có trên 10 năm công tác, gắn bó lâu dài, đồng hành cùng Công ty trong chặng đường phát triển.

  Công ty tôn vinh các CBNV, thuyền viên đã đồng hành, gắn bó với Công ty trên 10 năm

  Tại buổi lễ, Công ty đã mời các vị khách quý, Ban lãnh đạo và toàn thể CBNV, thuyền viên dùng bữa tiệc thân mật để giao lưu chia sẻ, cùng nhau ôn lại những kỷ niệm của 15 năm hình thành và phát triển.

  Trong hành trình tiếp theo, PVT Logistics mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ và đồng hành từ PVTrans, cổ đông, đối tác và bạn hàng vì sự thịnh vượng chung trong lĩnh vực vận tải dầu, hóa chất và dịch vụ logistics.

  Một số hình ảnh liên quan:

  Ban lãnh đạo Tổng công ty PV Trans, Ban lãnh đạo và Chủ tịch công đoàn công ty thắp nến sinh nhật kỷ niệm 15 năm thành lập

  Ban Lãnh đạo Tổng công ty, đại diện các ĐVTV và Ban lãnh đạo công ty chụp hình lưu niệm

  Một số hình ảnh cuộc thi tìm hiểu 15 năm hình thành và phát triển công ty:

  Các biểu đồ thể hiện những chặng đường phát triển trong 15 năm của PVT Logistics:

  PVT Logistics