PVTrans Oil tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020

 • PVTrans Oil tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020

  Sáng ngày 19/06/2020, Công ty Cổ phần Vận tải Dầu Phương Đông Việt (PVTrans Oil) đã tổ chức thành công “Đại hội đồng Cổ đông Thường niên năm 2020” (mã chứng khoán PDV) tại Tầng 12, Tòa nhà PVFCCo, 43 Mạc Đĩnh Chi, Phường Đa kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh; với sự tham dự của các cổ đông đại diện cho 24.471.527 số cổ phần có quyền biểu quyết tương đương với 82,95% số lượng cổ phần biểu quyết của Công ty.

  Tổ kiểm tra tư cách cổ đông tham dự Đại hội

  Đại hội đã nghe Chương trình nghị sự, Quy chế làm việc thống nhất thông qua các nội dung với tỷ lệ 100% số cổ phần có quyền biểu quyết. Năm 2019, PVTrans Oil đã hoàn tất đầu tư 02 tàu dầu hóa chất trẻ, hiện đại. Cùng với đó PVTrans Oil đã thực hiện được việc tăng vốn điều lệ lên 295 tỷ đồng. Trong bối cảnh giá cổ phiếu giao dịch trên thị trường chỉ 4.000 – 5.000 đồng/cổ phiếu nhưng Công ty cũng đã phát hành thành công cổ phiếu tăng thêm vốn 95 tỷ với giá bán 10.000 đồng/cổ phiếu. Điều này cho thấy cổ đông có sự tin tưởng vào hướng phát triển của Công ty và đầu tư với tầm nhìn dài hạn.

  Với những khó khăn, hạn chế cả về khách quan và chủ quan nhưng với sự ủng hộ của cổ đông lớn PVTrans và Công ty TNHH Tân Long cùng với sự quyết tâm, nỗ lực của toàn bộ ban Lãnh đạo, cán bộ nhân viên và thuyền viên đã giúp PVTrans Oil hoàn thành kế hoạch SXKD với doanh thu đạt 955 tỷ đồng; lợi nhuận 10,86 tỷ đồng; nộp ngân sách nhà nước 7,28 tỷ đồng. Mặc dù kết quả SXKD chưa đạt được như kỳ vọng nhưng trong bối cảnh nhiều công ty vận tải biển trong và ngoài nước hoạt động không hiệu quả thì PVTrans Oil vẫn đảm bảo có lãi, đây là một kết quả đáng khích lệ.

  Ông Hồ Sĩ Thuận – Giám đốc công ty báo cáo tại Đại hội

  Ông Hoàng Đức Chính – Chủ tịch HĐQT công ty báo cáo tại Đại hội

  Thời gian vừa qua, tác động của khủng hoảng kép của đại dịch Covid-19 và giá dầu thô có thời điểm giảm xuống ngưỡng âm đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả sản xuất kinh doanh của toàn ngành Dầu khí nói chung, PVTrans Oil nói riêng. Chuỗi cung ứng và nhu cầu vận tải hàng hóa giảm sốc, nhiều cảng biển yêu cầu tàu phải chờ đủ 14 ngày mới cho cập cầu; nguyên nhân này đã làm phát sinh thêm chi phí ngày tàu. Đội tàu của PVTrans Oil lại hầu hết là tàu già, qua mỗi năm hoạt động chi phí ngày càng gia tăng, đặc biệt là chi phí bảo dưỡng, sửa chữa, vật tư phụ tùng thay thế…, đồng thời cũng làm giảm năng lực cạnh tranh với các tàu khác trong nước và khu vực. Ban lãnh đạo PVTrans Oil đã đề ra nhiều giải pháp nhằm đảm bảo hoạt động SXKD năm 2020 có hiệu quả trong đó có một số giải pháp trọng tâm như sau:

  • Nâng cao năng lực đội tàu; trong đó đặc biệt là nâng cao tình trạng kỹ thuật tàu Phuong Dong Star để tàu có khả năng chạy các tuyến quốc tế dài ngày và tìm kiếm các hợp đồng T/C dài hạn cho tàu. Đối với các tàu PVT Saturn, PVT Neptune, PVT Synergy, PVOil Jupiter, tiếp tục duy trì hợp đồng T/C với các khách hàng, đảm bảo tàu không bị ngừng thuê vì tình trạng kỹ thuật.
  • Đẩy nhanh khấu hao 2 tàu già PV Oil Jupiter và PV Oil Venus; khi có điều kiện thuận lợi sẽ tiến hành thanh lý 2 tàu này để có thêm nguồn vốn thực hiện kế hoạch đầu tư trẻ hóa đội tàu; đồng thời làm việc với ngân hàng để giãn nợ nhằm giảm gánh nặng về tài chính và dòng tiền.
  • Tiếp tục hoàn thiện hệ thống quản lý an toàn TMSA và ứng dụng phần mềm quản lý tàu; đàm phán giảm giá, giảm chi phí vật tư, phụ tùng với mục đích giảm khoảng 10-15% chi phí quản lý kỹ thuật đội tàu; tối ưu hóa định mức tiêu hao nhiên liệu, dầu nhờn…
  • Hoàn thành phương án tăng vốn từ 295 tỷ lên 476 tỷ trong năm 2020 để đầu tư thêm 2 tàu nhằm mở rộng và trẻ hóa đội tàu, tăng năng lực vận tải và sức cạnh tranh.

  Năm 2020, PVTrans Oil đặt ra một số mục tiêu chính như: tổng doanh thu đạt 970 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 21 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước 5,7 tỷ đồng; tăng vốn điều lệ từ 295 tỷ đồng lên 476 tỷ đồng để đầu tư thêm 02 tàu trong đó 01 tàu hàng rời Handysize trọng tải khoảng 22.000 – 32.000 DWT bổ sung trong năm 2020 và 01 tàu chở dầu sản phẩm/hóa chất trọng tải khoảng 13.000 – 20.000 DWT thuộc kế hoạch đầu tư năm 2019; Hoặc đầu tư 02 tàu chở dầu sản phẩm/hóa chất thuộc kế hoạch đầu tư năm 2019 có trọng tải khoảng 13.000 – 20.000 DWT, trong lúc giá tàu đang thấp giúp trẻ hóa đội tàu, nâng cao năng lực cạnh tranh.

  Do kế hoạch năm 2020 được xây dựng từ cuối năm 2019 khi chưa xảy ra đại dịch Covid-19 làm khủng hoảng kinh tế toàn cầu nên khả năng đạt được các chỉ tiêu doanh thu, lợi nhuận của năm 2020 rất khó khăn. Tuy nhiên, Công ty trước mắt chưa đề xuất ĐHĐCĐ điều chỉnh kế hoạch.

  Năm 2020 có thể nói là năm khó khăn trong kế hoạch Chiến lược phát triển của PVTrans Oil, tập thể cán bộ công nhân viên, thuyền viên cùng đồng tâm hiệp lực, phát huy tinh thần trách nhiệm, quyết liệt trong công việc để vững vàng phát triển trong bối cảnh thị trường vận tải dầu khí chịu tác động kép đại dịch Covid-19 và công ước quản lý khí thải của IMO đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của đội tàu.

  Đại hội cũng đã bầu Ông Trần Duy Tân – bổ sung Thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2020 – 2025; bầu Bà Bùi Lan Anh, Bà Phạm Thị Huyền Trang và ông Hà Hữu Anh thay thế, bổ sung thành viên Ban kiểm soát nhiệm kỳ 2020 – 2025.

  Với tỷ lệ phiếu biểu quyết nhất trí cao các nội dung chương trình, ĐHĐCĐ năm 2020 đã thành công tốt đẹp. Tập thể Ban lãnh đạo xác định sẽ có nhiều khó khăn thử thách trong thực hiện các mục tiêu chiến lược kinh doanh năm 2020 nhưng tin tưởng sẽ hoàn thành tốt kế hoạch được ĐHĐCĐ thông qua.

  Ông Hoàng Đức Chính – Chủ tịch HĐQT tặng hoa chúc mừng Ông Trần Duy Tân – Thành viên HĐQT công ty được Đại hội bầu bổ sung cho Nhiệm kỳ 2020 – 2025.

  Ông Hoàng Đức Chính – Chủ tịch HĐQT và Ông Hồ Sĩ Thuận – Giám đốc tặng hoa chúc mừng Bà Bùi Lan Anh và Bà Phạm Thị Huyền Trang – Ban Kiểm soát công ty được Đại hội bầu thay thế và bổ sung cho Nhiệm kỳ 2020 – 2025.

  Tập thể Ban lãnh đạo PVTrans Oil chụp hình lưu niệm

  Với các bước đi vững chắc, được cân nhắc cẩn trọng và phù hợp với từng giai đoạn, PVTrans Oil luôn kỳ vọng sẽ tạo ra nhiều bước chuyển biến đột phá mới trong chiến lược SXKD, duy trì tốc độ tăng trưởng khả quan và toàn diện trong năm 2020 và những năm tiếp theo.

  Một số hình ảnh liên quan tại Đại hội đồng Cổ đông thường niên năm 2020:

  PVTrans Oil