PVT Logistics tổ chức thành công Hội nghị tổng kết hoạt động SXKD năm 2022, triển khai nhiệm vụ kế hoạch năm 2023 và Hội nghị Người lao động

 • PVT Logistics tổ chức thành công Hội nghị tổng kết hoạt động SXKD năm 2022, triển khai nhiệm vụ kế hoạch năm 2023 và Hội nghị Người lao động

  Chiều ngày 30/12/2022, Công ty Cổ phần Vận tải và Tiếp vận Phương Đông Việt (PVT Logistics) đã tổ chức thành công Hội nghị tổng kết hoạt động SXKD năm 2022, triển khai nhiệm vụ kế hoạch năm 2023 và Hội nghị Người lao động tại Khách sạn Lotte Legend Saigon, Số 4A Tôn Đức Thắng, Quận 1, Tp.HCM.

  Hội nghị vinh dự được đón tiếp đồng chí Phạm Việt Anh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty (PVTrans); đồng chí Nguyễn Duyên Hiếu – Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Tổng công ty và các đồng chí trong Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát, Ban Tổng giám đốc; các đồng chí lãnh đạo các Ban chức năng, Văn phòng Tổng công ty; Hội đồng quản trị, Ban giám đốc các đơn vị thành viên của PVTrans và các đối tác của Công ty.

  Về phía PVT Logistics có đồng chí Hồ Sĩ Thuận – Bí thư Chi bộ, Thành viên Hội đồng quản trị, Giám đốc công ty; đồng chí Nguyễn Trọng Quý – Phó Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Hội đồng quản trị; đồng chí Lê Thị Thu Hồng – Chủ tịch Công đoàn công ty và gần 100 đại biểu đại diện cho 338 Người lao động PVT Logistics về dự Hội nghị.

  Tiết mục văn nghệ toàn cảnh Hội nghị

  Năm 2022 là năm có sự đan xen giữa khó khăn, thách thức và cũng có nhiều thuận lợi. Trong đó Trung quốc là thị trường có nhu cầu vận tải chính tiếp tục chính sách Zero covid và nhiều nền kinh tế lớn trên thế giới như Mỹ, châu Âu… chuyển từ thái cực tăng chi tiêu, chính sách lãi suất thấp sang thắt chặt chính sách tài khóa, tăng lãi suất nhằm giảm lạm phát dẫn đến sản lượng hàng hóa luân chuyển bằng đường biển giảm hoặc một số mặt hàng không tăng như dự kiến dẫn tới thị trường vận tải hàng rời, Container từ quý 3/2023 đã giảm mạnh. Ở chiều ngược lại xung đột giữa Nga và Ukraina nổ ra từ tháng 2/2022 đã làm thay đổi cục diện ngành vận tải hàng lỏng. Nhiều tuyến vận tải mới xa hơn tuyến vận tải truyền thống đã hình thành, nhu cầu sử dụng tàu vận tải dầu thô, sản phẩn dầu thô, hóa chất ngày càng gia tăng trong khi lượng tàu đóng mới bàn giao lại tăng không đáng kể làm cho nguồn cung tàu thiếu hụt đã làm giá cước vận chuyển hàng lỏng tăng mạnh từ quý II năm 2022 đồng thời giá tàu ở thời điểm cuối năm cũng tăng bình quân từ 50-70% so với đầu năm 2022.

  đồng chí Hồ Sĩ Thuận – Bí thư Chi bộ, Thành viên Hội đồng quản trị, Giám đốc công ty báo cáo tại Hội nghị

  Nhờ sự phân tích, dự báo tình hình chính xác cùng sự chỉ đạo quyết liệt của Ban Lãnh đạo cũng như sự đoàn kết, nỗ lực của đội ngũ người lao động (NLĐ) trong việc phát triển, đầu tư trẻ hóa đội tàu tại thời điểm giá tàu thấp; công tác quản lý quản trị ngày càng nâng cao giúp Kết quả kinh doanh của Công ty đạt được mức kỷ lục, trong đó: Doanh thu lần đầu tiên vượt trên 1.000 tỷ đồng (tương đương 111% kế hoạch), Lợi nhuận trước thuế đạt 160 tỷ đồng (tương đương 457% kế hoạch) là mức kỷ lục sau 15 năm hình thành và phát triển; Nộp ngân sách nhà nước trên 32 tỷ đồng (tương đương 413% kế hoạch).

  Trong quý II/2022, PVT Logistics đã hoàn thành đổi tên công ty, thay đổi logo, tạo bộ nhận diện thương hiệu mới để phù hợp hơn với lĩnh vực kinh doanh, thu hút khách hàng, đối tác, giúp dễ nhận diện, tiếp cận và phát triển thương hiệu;

  Năm 2023, PVT Logistics đặt mục tiêu Doanh thu đạt 1.050 tỷ đồng và Lợi nhuận đạt 55 tỷ đồng. Trong năm Công ty sẽ đầu tư, thuê mua thêm ít nhất 03 tàu dầu hóa chất và hàng rời. Công ty cũng tiếp tục triển khai Kế hoạch tăng vốn điều lệ từ 311 tỷ lên 511 tỷ đồng.

  Tại hội nghị, đồng chí Lê Thị Thu Hồng – Chủ tịch công đoàn đã báo cáo hoạt động Công đoàn trong năm 2022, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023. Tính đến cuối năm 2022, tổng số lao động là 338 người. Thu nhập bình quân của CBNV tăng 23% so với năm 2021, đạt khoảng 31 triệu đồng/người/tháng. PVT Logistics luôn chú trọng chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động. Môi trường làm việc ngày càng được quan tâm và tốt hơn, tạo động lực cho người lao động phấn đấu trong công việc, yên tâm công tác, tăng cường sự đoàn kết, gắn bó lâu dài.

  đồng chí Lê Thị Thu Hồng – Chủ tịch công đoàn Công ty báo cáo tại Hội nghị

  Các phòng chức năng đã trình bày các tham luận, các giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động SXKD.

  Ông Mai Thanh Tuấn – Thuyền trưởng tàu PVT Neptune trình bày tham luận “Những khó khăn và thuận lợi khi khai thác tàu trong Pool”.

  Ông Nguyễn Văn Sĩ – DPA, Trưởng phòng ATPC trình bày tham luận “Giải pháp đảm bảo các điều kiện đáp ứng yêu cầu khắc khe khi khai thác trong hội Pool, các thị trường khó tính như Mỹ, Châu Âu,…”

  đồng chí Lê Vĩ Linh – Trưởng phòng NSTV trình bày tham luận “Giải pháp ngắn và dài hạn để đảm bảo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu khai thác tàu dầu/hóa chất cho các Oil Major”

  Hội nghị đã vinh dự được lắng nghe phát biểu chỉ đạo của đồng chí Phạm Việt Anh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty; đồng chí đã chúc mừng và đánh giá rất cao những thành tích mà PVT Logistics đạt được trong năm 2022; đặc biệt đánh giá cao vai trò chủ đạo của Ban lãnh đạo công ty trong việc linh hoạt, quyết liệt thực hiện các giải pháp, tận dụng thời cơ, vượt qua trở ngại để thực hiện thành công các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch năm, giữ vững vị thế là đơn vị dẫn đầu của Tổng công ty về mọi mặt, đặc biệt là công tác quản trị; thực hiện tốt công tác tái cấu trúc đội tàu, chuyển đổi tài sản xấu sang tài sản tốt, có khả năng sinh lời tốt trong tương lai.

  đồng chí Phạm Việt Anh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty chúc mừng những thành tích của PVT Logistics đã đạt được trong năm 2022 và chỉ đạo thực hiện trong năm 2023

  Để tiếp tục thành công trong năm 2023, Đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty đã yêu cầu Ban lãnh đạo và Người lao động PVT Logistics tiếp tục nỗ lực, phát huy tinh thần “Dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm”, chủ động tìm các giải pháp kinh doanh đột phá, xây dựng chiến lược phát triển PVT Logistics thích ứng trong tình hình mới, gắn với chiến lược phát triển của Tổng công ty; đặc biệt là hoàn thành tăng VĐL và đầu tư trẻ hóa đội tàu theo kế hoạch, sớm đưa Trung tâm thuyền viên vào hoạt động, đáp ứng nhu cầu của công ty, Tổng công ty và của thị trường. Đồng chí cũng khẳng định Tổng công ty luôn sẵn sàng hỗ trợ, tạo điều kiện ủng hộ và đặt niềm tin vào PVT Logistics.

  đồng chí Nguyễn Trọng Quý – Phó Bí thư Chi bộ, Chủ tịch HĐQT công ty phát biểu tại hội nghị

  Với những thành tích đạt được trong hoạt động SXKD 2022, Công ty đã vinh dự được Tổng Công ty khen tặng giải thưởng cao quý “Công ty có công tác quản trị tốt nhất năm 2022”, 09 tập thể đạt danh hiệu Lao động xuất sắc, 05 tập thể đạt danh hiệu Lao động tiên tiến và 59 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2022.

  Để ghi nhận những đóng góp và biểu dương những thành tích đạt được của CBNV, thuyền viên trong năm qua, Giám đốc công ty đã công nhận và tặng giấy khen cho 15 tập thể đạt danh hiệu Lao động xuất sắc, 171 cá nhân đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, 21 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở với 8 gương mặt Điển hình tiêu biểu năm 2022.

  Đồng chí Phạm Việt Anh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty trao “Giải thưởng Công ty có công tác quản trị tốt nhất năm 2022” cho đại diện Ban lạnh đạo PVT Logistics.

  Đồng chí Nguyễn Duyên Hiếu – Tổng giám đốc Tổng công ty trao Giấy khen của Tổng Công ty cho 9 tập thể lao động xuất sắc trong năm 2022.

  Đồng chí Nguyễn Trọng Quý – Chủ tịch HĐQT và đồng chí Hồ Sĩ Thuận – Giám đốc Công ty trao giải thưởng vinh danh 8 gương mặt điển hình tiêu biểu năm 2022.

  Đại diện tập thể CBNV, Thuyền viên PVT Logistics chụp hình lưu niệm cùng với Ban lãnh đạo Tổng công ty

  Kết thúc chương trình Hội nghị, Ban lãnh đạo Tổng công ty, các đơn vị thành viên cùng toàn thể CBNV, thuyền viên PVT Logistics cùng gia đình tham dự bữa tiệc tất niên, giao lưu cùng nhau chia sẻ, đoàn kết và hy vọng một năm mới với nhiều thành công hơn nữa.

  Một số hình ảnh liên quan tại Hội nghị và tiệc tất niên, đón chào năm mới Quý Mão 2023:

  PVT Logistics