PVT Logistics tổ chức Đào tạo nội bộ và Tổng kết công tác HSEQ năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

 • PVT Logistics tổ chức Đào tạo nội bộ và Tổng kết công tác HSEQ năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

  Từ ngày 18-19/01/2024 tại khách sạn Mercure Hải Phòng, Công ty Cổ phần Vận tải và Tiếp vận Phương Đông Việt (PVT Logistics) đã tổ chức các lớp đào tạo nội bộ, huấn luyện và Tổng kết công tác HSEQ năm 2023, triển khai kế hoạch năm 2024.

  Nội dung đào tạo bao gồm "Sức khỏe tinh thần của thuyền viên", "Nguyên nhân gây nhiễm lẫn hàng hóa", "Công tác an toàn khi làm việc trên tàu”, "Công tác bảo quản, bảo dưỡng trang thiết bị và công tác báo cáo liên quan",… do các cán bộ Công ty đứng lớp; các nội dung đào tạo sát với thực tiễn hoạt động của công ty khi đội tàu chủ yếu khai thác tại các thị trường đòi hỏi yêu cầu cao như hội Pool womar, Mỹ, Châu Âu,…..; đây cũng là dịp để chia sẻ, truyền đạt kinh nghiệm từ cán bộ quản lý, Super cargo, thuyền trưởng có nhiều kinh nghiệm, giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ cho những thuyền viên, cán bộ quản lý cập nhật kiến thức, kinh nghiệm và thực tiễn khách quan. Các chủ đề được phân tích sâu, ngắn gọn, cô đọng, dễ hiểu. Kết thúc năm 2023, Công ty đã đào tạo thành công 12 khóa với tổng số lượt CBNV và thuyền viên tham gia là 527. Công tác đào tạo được công ty duy trì thường xuyên nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng, chuyên môn, nghiệp vụ cho thuyền viên và các cán bộ quản lý liên quan trực tiếp đến đội tàu.

  Cùng với việc đưa Chi nhánh – Trung tâm thuyền viên PV Trans của công ty vào hoạt động, bước đầu đã mang lại kết quả nhất định; đã đào tạo được 03 khóa chuyên ngành cho thuyền viên, 01 khóa cho CBNV và các Đơn vị thành viên với tổng số 125 học viên; ký kết thành công thỏa thuận, đào tạo, tuyển dụng với các trường Hàng hải.

  Ngay sau khi kết thúc đào tạo, chiều ngày 19/01/2024, Công ty đã tổ chức Tổng kết công tác an toàn & vệ sinh môi trường năm 2023; Buổi tổng kết đã đánh giá nhiều vấn đề khách quan, thực tế liên quan trực tiếp đến vận hành và khai thác đội tàu an toàn, hiệu quả, nhiều vấn đề cốt lõi được tổng kết, đúc rút kinh nghiệm, trong đó có “Sự phối hợp giữa Tàu – Bờ”, “Việc xử lý lỗi vetting thường gặp”, “Khai thác tàu tại thị trường có yêu cầu cao Châu Âu như Mỹ, Úc,…”, “Quản lý vật tư, sửa chữa, bảo dưỡng”,…

  CBNV và thuyền viên tham dự Tổng kết công tác thuyền viên năm 2023

  Kết luận buổi Tổng kết, ông Hồ Sĩ thuận, Giám đốc công ty đã đánh giá cao, đặc biệt vai trò của người đứng đầu như Thuyền trưởng, Máy trưởng trong việc quản lý, vận hành và khai thác đội tàu; đa số những sự việc xảy ra chủ yếu do lỗi chủ quan của con người; tàu có vận hành, khai thác an toàn, hiệu quả hay không cũng chủ yếu do vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý và điều hành của người đứng đầu con tàu cùng với việc thực hiện của từng cấp sỹ quan quản lý và thuyền viên. Đồng thời, Giám đốc cũng yêu cầu chất lượng thuyền viên cần phải tiếp tục được nâng cao cả về chuyên môn, kỹ năng và ngoại ngữ khi yêu cầu của thị trường, khách hàng ngày càng đòi hỏi cao hơn.

  Ông Hồ Sĩ Thuận, Giám đốc công ty phát biểu kết luật tại Hội nghị Tổng kết

  Kết thúc năm 2023, công tác quản lý vận hành tàu chở dầu, hóa chất, năng lực quản lý, quản trị của công ty được cải thiện; công ty có 6 trong tổng số 10 tàu quản lý hoạt động thường xuyên tại thị trường Châu Âu – Mỹ; duy trì điểm TMSA duy trì  2,63 do Ampol của Úc đánh giá vào tháng 2 năm 2023. Tất cả các tàu hóa chất được duy trì điểm CDI đạt từ 99%,…; cùng với chất lượng nguồn nhân lực được cải thiện rõ rệt đặc biệt là cán bộ quản lý cấp trung và thuyền viên; do đó, đã được các Oil major lớn chấp nhận như: Maxcom Petroli S.P.A, Chevron Shipping, Emirates National Oil Company Limited (Enoc),  International Energy Co. Ltd, Kmg International N.V, Neste Oyj, Qatar Energy, Shell, BP, Rightship, Qatargas, Petronas, Ineos Marine Assurance, CDI.

  Capt. Nguyễn Văn Sĩ – DPA, Trưởng phòng ATPC tổng kết công tác HSEQ năm 2023

  Bước sang năm 2024, để đội tàu tiếp tục hoạt động an toàn và hiệu quả hơn, PVT Logistics tiếp tục hoàn thiện hệ thống, nâng cao năng lực quản lý, quản trị; phấn đấu TMSA đạt khoảng 2.8 do Oil Major đánh giá vào cuối Quý 1- đầu Quý 2 năm 2024, áp dụng chuyển đổi số mạnh mẽ hơn trong các hoạt động đặc biệt là trong quản lý, vận hành đội tàu. Công ty phấn đấu đánh giá Sire thành công 100%, CDI đạt 99% trở lên để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của Pool, các Oil Major và các thị trường khó tính như Mỹ, Châu Âu,…. Thúc đẩy nhận thức an toàn của thuyền viên thông qua các báo cáo Near Miss, tăng cường huấn luyện thuyền viên. Phấn đấu không để xảy ra tại nạn, sự cố mất an toàn; cập nhật, training và chạy thử  SIRE 2.0 theo lộ trình OCIMF.

  Toàn cảnh buổi Tổng kết công tác HSEQ năm 2023

  Một số hình ảnh Tổng kết công tác HSEQ năm 2023 và đào tạo nội bộ:

  PVT Logistics