Minh bạch thông tin, nền móng phát triển bền vững

 • Minh bạch thông tin, nền móng phát triển bền vững

  (ĐTCK) Các thành viên thị trường đồng thuận quan điểm, minh bạch, chủ động công bố thông tin sẽ tạo dựng lòng tin công chúng đầu tư – nền móng cho doanh nghiệp phát triển bền vững và góp phần giúp thị trường chứng khoán Việt Nam sớm được nâng hạng. Nhóm phóng viên ghi nhận.

  Ông Lê Trúc Lâm, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Vận tải và Tiếp vận Phương Đông Việt (PVT Logistics, mã chứng khoán PDV)

  Trong những năm qua, PVT Logistics từ một doanh nghiệp khó khăn đã nỗ lực để liên tục gia tăng quy mô tài sản, vốn chủ sở hữu, trọng tải đội tàu và hiệu quả kinh doanh.

  Giai đoạn 2019 – 2023, quy mô tài sản của PVT Logistics tăng 1,7 lần, đạt 1.311 tỷ đồng; vốn chủ sở hữu tăng 1,9 lần, đạt 594 tỷ đồng; vốn điều lệ tăng gần 1,5 lần, đạt 431 tỷ đồng.

  Hiệu quả kinh doanh đạt được những cột mốc mới với mức lợi nhuận tăng trưởng tính bằng lần, trong đó năm 2022 đánh dấu bước tiến vượt bậc của PVT Logistics khi có lãi 158 tỷ đồng trên 311 tỷ đồng vốn điều lệ.

  Cũng trong giai đoạn này, quy mô đội tàu có sự gia tăng mạnh thông qua đầu tư trực tiếp và thuê mua đã nâng tổng số tàu của Công ty lên 8 tàu, với tổng trọng tải đội tàu tăng lên gần 210.000 DWT, giúp nâng cao năng lực cạnh tranh, đa dạng cả về kích cỡ và chủng loại tàu, đáp ứng nhu cầu vận tải đa dạng của khách hàng. Uy tín và thương hiệu của PVT Logistics được khẳng định trên thị trường quốc tế và được các khách hàng lớn, các thị trường “khó tính” như Mỹ, châu Âu chấp nhận.

  Để đạt được những kết quả đó, bên cạnh việc thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp từ định hướng lại thị trường, tìm kiếm cơ hội gia tăng năng lực vận tải, nâng cao năng lực quản lý – quản trị, chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng văn hóa doanh nghiệp, Ban lãnh đạo PVT Logistics xác định, để phát triển lên một tầm cao mới và hợp tác được với các đối tác, khách hàng lớn trên thế giới, Công ty phải tiếp tục nâng tầm bằng năng lực, bằng niềm tin của đối tác, của cổ đông, hướng đến sự minh bạch và phát triển bền vững.

  Nhận thức rõ điều này, PVT Logistics luôn quan tâm, chú trọng hoạt động công bố thông tin đầy đủ, chính xác, kịp thời, đây không chỉ là việc tuân thủ quy định mà còn là trách nhiệm minh bạch, chủ động cung cấp thông tin đến các nhà đầu tư, cổ đông thông qua các kỳ họp đại hội đồng cổ đông, gặp gỡ, trao đổi với các định chế tài chính, nhà đầu tư, đối tác, khách hàng, website chính thức của Công ty (www.pvtlogistics.vn), nhằm góp phần nâng cao giá trị, uy tín doanh nghiệp, tối đa hóa lợi ích của khách hàng và cổ đông.

  Với vai trò là một phần không thể tách rời của quản trị doanh nghiệp, hoạt động công bố thông tin tại PVT Logistics hướng đến sự chuẩn hóa cao hơn, chuẩn bị tốt việc đón đầu cơ hội từ dòng vốn ngoại. Đặc biệt, trong thời gian tới, Công ty sẽ thực hiện chuyển cổ phiếu từ thị trường UPCoM sang niêm yết trên HOSE, sửa đổi/bổ sung ngành nghề kinh doanh, qua đó nâng tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài từ 0% lên 49% để thu hút các cổ đông nước ngoài tiềm năng.
  Nguồn: https://www.tinnhanhchungkhoan.vn/minh-bach-thong-tin-nen-mong-phat-trien-ben-vung-post347395.html
  #PDV #PhuongDongViet #PVTLogistics #HOSE