PVTrans Oil tổ chức đào tạo nâng cao nhận thức về an toàn thông tin cho CBNV.

 • PVTrans Oil tổ chức đào tạo nâng cao nhận thức về an toàn thông tin cho CBNV.

  Theo kế hoạch tổ chức đào tạo nội bộ hàng năm với mục tiêu ngày một nâng cao nhận thức về an toàn thông tin (ATTT) cho người dùng cuối trong toàn công ty có các kiến thức tối thiểu để tự bảo đảm ATTT trong công việc thường ngày và cuộc sống số đồng thời phối hợp tốt hơn với các phòng ban, bộ phận, tàu – bờ và bên thứ 3 liên quan về liên lạc, giao dịch,… ATTT, chiều ngày 29/10/2020 Công ty CP Vận tải Dầu Phương Đông Việt (PVTrans Oil) đã tổ chức chương trình đào tạo nâng cao nhận thức về ATTT cho tất cả CBNV PVTrans Oil.

  Ông Hồ Sĩ Thuận – Giám đốc công ty nói về tầm quan trọng và sự cần thiết để nâng cao nhận thức về ATTT trong hoạt động SXKD của đơn vị

  Buổi đào tạo được sự hướng dẫn của Ông Phan Ngọc Lợi – Kỹ sư CNTT (từng là giảng viên của Trường Cao Đẳng Nghề Số 8 thuộc Bộ Quốc Phòng) và Ông Dương Minh Hòa – Chuyên gia An ninh mạng Công ty TNHH MTV Phát triển công viên phần mềm Quang Trung, có nhiều năm kinh nghiệm trong việc triển khai các giải pháp về ATTT.

  Ông Phan Ngọc Lợi – Kỹ sư CNTT chia sẽ nâng cao kiến thức về ATTT

  Ông Dương Minh Hòa – Chuyên gia An ninh mạng Công ty TNHH MTV Phát triển công viên phần mềm Quang Trung

  Chương trình đào tạo nhằm cập nhật thông tin cho người dùng cuối về các vấn đề mất an toàn thông tin phổ biến nhất hiện nay, các hình thức tấn công mạng, mã độc để người dùng được biết và có biện pháp phòng ngừa, hạn chế thấp nhất các rủi ro có thể xảy ra. Ngoài ra, giúp CBNV nhận biết các hiểm họa và rủi ro ATTT thường trực đe dọa hoạt động và tài sản của công ty trong hoạt động thường ngày, sử dụng ngân sách hợp lý hơn cho việc đảm bảo ATTT và hoạt động thông suốt của công ty.

  Qua các nội dung được truyền tải trong khuôn khổ chương trình, chúng ta có thể thấy nhận thức của người dùng đóng vai trò hết sức quan trọng trong hoạt động đảm bảo ATTT của cơ quan, doanh nghiệp và của chính cá nhân người sử dụng. Do đó, việc đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức về ATTT cho CBNV trong toàn PVTrans Oil là thực sự cần thiết, đảm bảo ATTT chung cho hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty.

  Kết thúc buổi đào tạo, CBNV được ôn tập lại các kiến thức vừa nhận được bằng cách tham gia kiểm tra 20 câu hỏi trắc nghiệm theo hình thức trắc nghiệm trực tuyến và được sử dụng như một Hệ thống lớp học tương tác, CBNV có thể sử dụng trên mọi thiết bị: laptop, smartphone, máy tính để kết nối tham gia vào cuộc thi với các ưu điểm:

  • Có thể tích hợp các hình ảnh minh hoạ, sơ đồ, video … được tải từ máy tính hoặc từ Internet giúp gây sự chú ý, tạo hứng khởi cho CBNV.
  • CBNV độc lập tham gia trả lời các câu hỏi. Giúp CBNV chủ động tương tác. Tất cả CBNV đều được tham gia trả lời các câu hỏi.
  • Giúp ôn tập và nắm bắt kết quả nhanh.

  CBNV tham gia cuộc thi trắc nghiệm online về kiến thức ATTT

  Kết thúc cuộc thi, đa số CBNV đã nắm bắt được đầy đủ các thông tin đồng thời Ban tổ chức cũng đã có phần thưởng tuyên dương cho 3 CBNV đạt điểm cao nhất.

  PVTrans Oil