Chi bộ PVT Logistics tổ chức thành công Đại hội điểm – Đại hội Chi bộ lần VI, nhiệm kỳ 2022 – 2025

 • Chi bộ PVT Logistics tổ chức thành công Đại hội điểm – Đại hội Chi bộ lần VI, nhiệm kỳ 2022 – 2025

  Thực hiện kế hoạch Đại hội Chi bộ lần VI, nhiệm kỳ 2022 – 2025 đã được Đảng uỷ Tổng công ty PVTrans phê duyệt, ngày 15/8/2022, tại trụ sở văn phòng Công ty tại Lầu 8, Cao ốc Citilight, Số 45 Võ Thị Sáu, Phường Đa Kao, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh; Chi bộ Công ty CP Vận tải và Tiếp vận Phương Đông Việt (Chi bộ PVT Logistics) đã tổ chức Đại hội Điểm theo chỉ đạo của Đảng uỷ Tổng công ty PVTrans.

  Chi bộ vinh dự được đón tiếp đồng chí Phạm Việt Anh – Bí thư Đảng ủy Tổng công ty đến tham dự và chỉ đạo Đại hội, cùng các đồng chí đại diện Ban thường vụ Đảng uỷ, Ban lãnh đạo, Văn phòng Đảng – Đoàn thể Tổng công ty và đại diện các Chi/Đảng bộ bộ phận trực thuộc Đảng bộ Tổng công ty tham dự; cùng với 17 đảng viên tiêu biểu, trong đó bao gồm đồng chí Hồ Sĩ Thuận – Ủy viên BCH Đảng ủy Tổng công ty, Bí thư Chi bộ; đồng chí Nguyễn Trọng Quý – Phó Bí thư Chi bộ; đồng chí Vũ Trọng Độ – Chi ủy viên Chi bộ.

  Chi bộ vinh dự đón tiếp đồng chí Phạm Việt Anh – Bí thư Đảng ủy Tổng công ty đến tham dự và chỉ đạo đại hội

  Tại Phiên trù bị của Đại hội, đồng chí Hồ Sĩ Thuận, Bí thư Chi bộ; đồng chí Nguyễn Trọng Quý, Phó Bí thư chi bộ đã được giới thiệu bầu vào Đoàn chủ tịch và đã được đại hội thông qua. Đoàn chủ tịch đã trình bày chương trình, nội dung, quy chế làm việc, quy chế bầu cử, báo cáo tình hình đảng viên tham dự,… và đã được 100% đại biểu biểu quyết nhất trí thông qua.

  Tại phiên chính thức, thay mặt Chi uỷ nhiệm kỳ 2020-2022, đ/c Bí thư chi bộ đã trình bày Báo cáo chính trị, đ/c Phó Bí thư trình bày Báo cáo kiểm điểm để tổng kết các mặt hoạt động trong nhiệm kỳ cũ, nhiệm kỳ rất đặc biệt, thị trường vận tải biển thế giới chịu tác động nghiêm trọng bởi đại dịch Covid-19 kéo dài từ đầu nhiệm kỳ đến hiện tại làm giá dầu biến động khó lường, những bất ổn địa chính trị trên thế giới diễn biến bất ngờ, khó lường đã ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động SXKD của Công ty; tuy nhiên bằng sự quyết tâm của Chi uỷ, linh hoạt trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành Công ty hoàn thành xuất sắc nhiều chỉ tiêu quan trọng như Tăng vốn điều lệ thành công lên 311 tỷ đồng trong năm 2021; trẻ hoá và phát triển đội tàu, Công ty đã đầu tư được 01 tàu dầu hóa chất 13k DWT (PVT Venus) đóng năm 2010, thuê mua 01 tàu hàng rời Supramax (PVT Diamond) đóng năm 2011, thuê mua 01 tàu chở dầu/hóa chất có trọng tải 20k DWT (PVT Flora) đóng năm 2010 góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của công ty. Công ty cũng đã thành công trong việc thực hiện bán 3 tàu già, tàu có nhiều khiếm khuyết thiết kế bao gồm tàu PVOil Venus, PVOil Jupiter và Phuong Dong Star. Trong nhiệm kỳ, Công ty đã nâng cao năng lực quản lý, triển khai nhiều giải pháp như áp dụng TMSA ở cấp độ cao hơn, từng bước ứng dụng các phần mềm quản lý, GPMS,…do vậy đã được các chủ tàu thuộc Tổng công ty và chủ tàu trong nước tin tưởng giao quản lý với tổng số tàu sở hữu khai thác và quản lý từ 9 đến 12 tàu; triển khai đánh giá CDI cho các tàu với mức điểm đạt bình quân 98%, đảm bảo đủ điều kiện cho tàu chở hóa chất. Đội tàu của Công ty đã được hầu hết các Oil Major lớn chấp thuận như: Shell, Petronas, Chevron, Total, Vitol, Ampol,… Công ty là chủ tàu duy nhất của Việt Nam đến hiện tại tự quản lý tàu được các hiệp hội Chủ tàu hóa chất Womar Pool chấp thuận làm thành viên do có hệ thống quản lý kỹ thuật/an toàn đáp ứng yêu cầu của Pool.

  – Kết quả, tỷ suất Lợi nhuận sau thuế (LNST)/VĐL của Công ty tăng đáng kể qua các năm. Riêng năm 2022 tỷ suất LNST/ VĐL bình quân trong năm đạt khoảng trên 13%, đảm bảo quyền lợi cho Cổ đông và Người lao động; Tổng thu nhập bình quân của người lao động đạt 24 triệu đồng tăng 26% so với nhiệm kỳ 2017-2020.

  – Chi bộ luôn chú trọng công tác bồi dưỡng nâng cao nhận thức lý luận, chính trị cho đảng viên, công tác xây dựng Đảng được quan tâm và thực hiện đúng mức, Chi bộ luôn quán triệt đảng viên “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phòng chống suy thoái, những biểu hiện “tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong nội bộ, 100% đảng viên thực hiện tốt 19 điều đảng viên không được làm, không có trường hợp đảng viên vị kỷ luật. Công tác phát triển đảng cũng được Chi bộ chú trọng, trong kỳ đã kết nạp được 02 đảng viên và chuyển đảng chính thức; dự kiến Quý 4/2022 sẽ kết nạp 02 đồng chí đảng viên mới.

  – Phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ mới 2022-2025, Chi bộ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ SXKD, phấn đấu hoàn thành kế hoạch nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ SXKD; phấn đấu Chi bộ “Hoàn thành tốt nhiệm vụ”, Đảng viên “Hoàn thành tốt nhiệm vụ” đạt 100, Các tổ chức đoàn thể “Hoàn thành tốt nhiệm vụ” đạt 100%; Công tác xây dựng Đảng đặc biệt được chú trọng, mục tiêu đến cuối nhiệm kỳ 2022-2025 phấn đất đạt đủ số lượng đảng viên và tiêu chuẩn để thành lập Đảng bộ bộ phận.

  đồng chí Hồ Sĩ Thuận, Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2022 Báo cáo chính trị tại Đại hội

  đồng chí Nguyễn Trọng Quý, Phó Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2022 Báo cáo kiểm điểm tại Đại hội

  Chi bộ đã nghe tham luận “PVT Logistics quyết tâm khẳng định vị thế tại thị trường quốc tế nhằm nâng cao hiệu quả khai thác đội tàu của công ty” được trình bày bởi đ/c Vũ Trọng Độ, Chi uỷ viên, Phó giám đốc và tham luận “Chủ động nâng cao chất lượng nguồn lực thuyền viên, yếu tố then chốt đóng góp vào sự phát triển bền vững của PVT Logistics trong giai đoạn phát triển mới” được trình bày bởi đ/c Lê Vĩ Linh, đảng viên, Trưởng phòng NSTV. Chi bộ tiếp thu ý kiến đóng góp để hoàn thiện dự thảo các văn kiện Đại hội Chi bộ.

  Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Bí thư Đảng ủy Tổng công ty nhấn mạnh ý nghĩa và yêu cầu của Đại hội điểm tại PVT Logistics; ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả Chi bộ đã đạt được dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Chi uỷ trong nhiệm kỳ 2020-2022; là đơn vị trong top đầu trong việc triển khai, thực hiện hiệu quả đã thay đổi toàn diện mọi mặt trong nhiệm kỳ lãnh đạo, chỉ đạo; là bước ngoặt lớn để Công ty tiếp tục nâng cao quy mô, năng lực, phát triển trong nhiệm kỳ kế tiếp và mong rằng trong nhiệm kỳ mới 2022-2025, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Cấp uỷ sẽ tiếp tục thực hiện thành công các nhiệm vụ kế hoạch.

  Thay mặt Chi uỷ nhiệm kỳ 2020-2022, Đồng chí Hồ Sĩ Thuận đã cảm ơn cá nhân đồng chí Bí thư Đảng uỷ, các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng uỷ, Ban lãnh đạo Tổng công ty luôn quan tâm, tạo điều kiện, hỗ trợ, giúp đỡ để Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ.

  Đại hội đã thực hiện đầy đủ các nội dung theo quy định của Đảng, tiến hành bầu Chi ủy, Bí thư, Phó Bí thư nhiệm kỳ 2022 – 2025. Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm và nhất trí cao, các đảng viên trong Chi bộ đã lựa chọn những Đảng viên tiền phong, gương mẫu, là hạt nhân tiêu biểu trong Chi bộ,… bầu vào cấp uỷ với lá phiếu rất tập trung; kết quả trúng cử gồm đồng chí Hồ Sĩ Thuận, Bí thư chi bộ đạt 100% phiếu bầu; đồng chí Nguyễn Trọng Quý, Phó Bí thư chi bộ đạt 100% phiếu bầu và đồng chí Vũ Trọng Độ, Chi ủy viên đạt 100% phiếu bầu.

  Chi uỷ nhiệm kỳ mới 2022-2025 đã ra mắt tại Đại hội, thay mặt Đảng uỷ Tổng công ty, đồng chí Bí thư Đảng uỷ Tổng công ty đã chúc mừng và tặng hoa các đồng chí trúng cử Chi uỷ nhiệm kỳ mới.

  Đồng chí Phạm Việt Anh, Bí thư Đảng uỷ Tổng công ty tặng hoa chúc mừng Chi uỷ nhiệm kỳ mới 2022-2025

  Đồng chí Hồ Sĩ Thuận, Bí thư chi bộ nhiệm kỳ mới thay mặt Chi uỷ phát biểu cảm ơn Đảng uỷ Tổng công ty và cam kết sẽ tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo Chi bộ thực hiện thành công các nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2022-2025.

  Đại hội đã thông qua dự thảo Nghị quyết và giao Chi ủy khóa mới xây dựng chương trình, Kế hoạch hành động, Kế hoạch công tác để thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội. Đại hội đã kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên và người lao động tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất trong lãnh đạo, chỉ đạo, với quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả, đẩy mạnh các phong trào thi đua, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025 đã đề ra.

  Một số hình ảnh Đại hội chi bộ:

  PVT Logistics